Ég er mjög hrifinn af fiskiréttum og ætla því að deila með ykkur mjög góðri uppskrift af laxarétti sem er í uppáhaldi hjá mér.
Það sem þarf í þennan rétt er eftirfarandi:
½ laxaflak
Smjör (stofuheitt)
Hunang
Salt og pipar
Leggið flakið í eldfast mót. Stappið saman smjöri og hunangi og berið á laxinn. Passa sig að setja ekki of mikið af þessari blöndu. Salt og pipar eftir smekk hvers og eins.
Steikt í ofni við 175°C í ca. 20 mín.
Sætkartöflumús:
1 stk. sæt kartafla
Smjör
Sykur
Salt og pipar
Sjóðið kartöfluna, afhýðið og stappið í kartöflumús.
Bætið smjörklípu og smá sykri út í heita kartöflumúsina.
Kryddið með salti og pipar eftir smekk.
Salat:
½ gúrka
8 cherry tómatar
Salatblöð
½ rauðlaukur
Fetaostur
Laxinn er líka hægt að grilla í álbakka og þá er líka nauðsynlegt að hafa einn (í einu) ískaldan Bola við hendina svo maður klúðri ekki neinu á grillinu.