Guðrún Margrét Jökulsdóttir er matgæðingur vikunnar að þessu sinni.
Ég vil þakka samstarfskonu og vinkonu minni henni Margréti fyrir þessa áskorun. Ég ákvað að setja uppáhalds fiskrétt fjölskyldunnar sem er jafnframt úr einni af minni fyrstu uppskriftabókum Af bestu lyst gefin út 1994.
Karrífiskur með hrísgrjónum
600 g fiskflak, roð- og beinhreinsað
2 dl hrísgrjón
2 dl súrmjólk
4 msk léttmajónes
2 tsk karrí
Salt
100 g nýir eða niðursoðnir sveppir
3 msk ostur, ricin
Uppskrift fyrir fjóra.
Undirbúningur: 20 mínútur.
Bökunartími 30-40 mínútur.
Þessi er gerður mjög oft á mínu heimili og alltaf jafn góður . Gott er að hafa ferskt salat með að eigin vali.
Svo ákvað ég að setja inn einn eftirrétt sem hefur slegið í gegn í veislum hjá mér.
Púðursykurs marengsskálar með fyllingu
4 eggjahvítur
150 grömm púðursykur
80 grömm sykur
Þeytið þar til að stífnar.
Sprautið rós á plötu og svo upp hliðarnar svo myndist skál.
Bakið við 140° í 40 mín.
Fylling
Karmellusósa að eigin vali í botninn
Fyllt með rjóma
Skreytið með berjum.
Ég vil skora á samstarfskonu mína/yfirmann hana Berglindi Rós Ragnarsdóttur að koma með einhverja snilldar uppskrift fyrir okkur.