Kæra Hrafnhildur, ég tek áskoruninni fagnandi. Já, þetta stórafmæli verður svo sannarlega lengi í minnum haft! Mér finnst gaman að halda upp á afmæli, hvort sem það er mitt eigið, mannsins eða barnanna, og sem móðir fjögurra barna hef ég haldið þau nokkur barnaafmælin. Eftir að hafa grúskað í Excel-skjölunum mínum, þá ákvað ég að deila með ykkur nokkrum uppskriftum sem mér finnst alltaf slá í gegn í veislum og ekki skemmir fyrir hvað þær eru ofur einfaldar og hægt að búa til deginum áður.
Kaldur rækjuréttur:
1 fransbrauð
1 dós niðursoðnar perur
500 gr. rækjur
300 ml mayonnaise
1 dós sýrður rjómi
Sítrónupipar
1 tómatur til skrauts
Skorpan tekin af brauðinu og tætt í skál/eldfast mót. Perusafa hellt yfir. Mayonnaise, sýrðum rjóma, rækjum og perum blandað saman og kryddað vel með sítrónupipar. Smurt yfir brauðið og skreytt með niðursneiddum tómati.
Hrísgrjónaréttur með hunangssósu:
1 poki soðin og kæld hrísgrjón
400 gr. rækjur eða skinka
300 gr. mayonnaise og sýrður rjómi (hlutföll fara eftir smekk)
1 msk. aromat
2 tsk. karrý
1 dós maískorn
1 græn paprika, skorin smátt
1 rauð paprika, skorin smátt
Öllu blandað vel saman í skál. Sett á ristað brauð og hunangssósa ofan á.
Hunangssósa:
125 gr. mayonnaise
125 gr. sýrður rjómi
3 msk. hunang
4 msk. franskt sætt sinnep
Öðruvísi túnfiskssalat:
2 dósir túnfiskur
½ púrrulaukur
6 pressuð hvítlauksrif
15 döðlur
10 ólífur
½ krukka fetaostur + olía
smá matarolía
Season all
Hvítlaukskrydd
Púrrulaukur, ólífur og döðlur saxað niður og síðan er öllu blandað saman. Borið fram með góðu saltkexi eða hrökkbrauði.
Birta Huld Halldórsdóttir
Ég skora á mína elskulegu systur og annan af uppáhaldsveislustjórunum mínum, Sunnu Björgu Bjarnadóttur, að vera næsti matgæðingur vikunnar. Hún er snillingur í að töfra fram ítalska rétti.