Doritos kjúklingaréttur
4 kjúklingabringur
1 dós mexikósk ostasósa
1 dós salsasósa
Rifinn ostur ca. 1 poki
1 poki Doritos-snakk að eigin val.
Kjúklingurinn er skorinn i bita, kryddaður eftir smekk og steiktur á pönnu, því næst er Doritos-snakkið mulið aðeins í eldfast mót og dreift vel yfir botninn, þá er salsasósunni dreift vel yfir snakkið og ostasósunni yfir það. Þá er kjúklingurinn settur yfir sósurnar, ofan á er svo settur rifinn ostur eftir smekk en mér finnst gott að setja dálítið vel af osti yfir.
Sett svo inn í ofn á 200°C í 15-20 mín.
Meðlæti getur verið t.d. hrísgrjón og ferskt salat úr íslensku grænmeti en einnig er þetta rosalega gott bara eitt og sér.
Marensterta með kókosbollurjóma og jarðarberjum.
Marengsbotnar:
- 6 eggjahvítur
- 300 gr. sykur
- 1/2 tsk. vínsteinslyftiduft
- 50-100 gr. rjómasúkkulaði frá Nóa Síríusi eftir smekk hvers og eins.
Aðferð: Hitið ofn í 120 gráður með blæstri. Þeytið eggjahvíturnar þar til þær verða froðukenndar. Bætið sykrinum smám saman út í. Þeytið í 1-2 mínútur. Bætið þá vínsteinslyftiduftinu út í. Súkkulaðið er síðan smátt skorið og blandað varlega saman við án þess að hvíturnar falli. Dreifið jafnt úr marengsinum á tvær smjörpappírsklæddar bökunarplötur þannig að hann myndi tvo um það bil jafn stóra hringi. Bakið í 90 mínútur. Slökkvið þá á ofninum, opnið hann og leyfið að kólna í um 1 klst.
Fylling:
- 5 dl rjómi
- 4 kókosbollur
- Jarðarber
Aðferð: Þeytið rjómann, brjótið kókosbollurnar saman við. Dreifið yfir annan marengsbotninn. Skerið jarðarber í sneiðar og leggið ofan á rjómann, setjið svo hinn marengsbotninn ofan á.
Ofan á:
- 1 poki Dumle karamellur (120 gr.)
- 1 dl rjómi
- Jarðarber
Aðferð: Bræðið saman í potti við vægan hita. Kælið og hellið yfir tertuna. Skreytið með jarðarberjum.
Ég þakka áskorunina og skora næst á elskulegu tengdamóður mína Hrafnhildi Valgarðsdóttur að vera næsta matgæðing vikunnar.