Eftirréttur frá Michał og Bożenu á veitingastaðnum Mika í Reykholti. Mika er fjölskyldufyrirtæki sem rekið er af hjónunum Michał og Bożenu Józefik. Þar ríkir sannkölluð fjölskyldustemning þar sem allir, frá ömmu Józefik niður í börnin, hjálpast að við að gera staðinn að því sem hann er. Þar er mikið lagt upp úr ferskleika og góðu hráefni. Á Mika er flest allt lagað frá grunni hvort sem það er brauð eða sósur. Mika sérhæfir sig í súkkulaði, konfektgerð og humarréttum. Úr verður óvænt matargerð þar sem humar og súkkulaði mætast.
Hráefni í smábita:
200 gr möndluflögur
200 gr pistasíuhnetur
200 gr heslihnetur
200 gr heslihnetusmjör eða möndlusmjör
400 gr hvítt súkkulaði (má líka nota mjólkursúkkulaði eða dökkt súkkulaði)
Hráefni exotíska karamellu:
500 gr sykur
300 gr exotískur ávaxtasafi eða purre (ástaraldin, mango , sudachi, mandarin )
200 gr rjómi
Byrjum á því að rista hnetur á pönnu eða í ofni. Á meðan má bræða súkkulaðið og bæta við hnetusmjöri. Síðan er hnetunum blandað við.
Undirbúið plötuna með smjörpappir.
Hnetusúkkulaði-blöndunni er síðan skipt í smá bita og hún kæld.
Karamella
Hitið upp rjómann og purruna (safi úr maukuðum ávöxtum) saman upp í 90°C.
Byrjað er að gera þurra karamellu (e. dry caramel). Hita helmingi af sykri á pönnu, bæta smá og smá sykrinum við og hita þangað til fallegum gullbrúnum lit er náð, hiti ca. 176°C.
Rjómablöndunni er smá og smá bætt við.
Loksins er allt kælt og set yfir smábitana.
Gleðileg jól kæru landsmenn og njótið vel!