-12 C
Selfoss

Léttsteikt túnfisksteik með avókadópuré og ponzusósu

Vinsælast

Ægir Þór Steinarsson er matgæðingur vikunnar.

Þessi réttur er ljúffengur, léttur og með suðrænu ívafi. Hann sameinar milda fegurð túnfisks með ferskum bragðnótum úr avókadó og ponzusósu.

Túnfisksteik

• 400 g ferskur túnfiskur (helst í heilum bita)

• 2 msk ólífuolía

• Salt og pipar

• 1 msk sesamfræ (svört og hvít blanda)

Hitið ólífuolíu á pönnu við háan hita. Kryddið túnfiskinn með salti og pipar og þrýstið sesamfræjunum á báðar hliðar. Steikið túnfiskinn í 30-60 sekúndur á hvorri hlið (hann á að vera rauður að innan). Látið standa í 2 mín áður en þið skerið hann í þunnar sneiðar.

Avókadópuré

• 2 þroskuð avókadó

• 1 msk lime-safi

• 1 tsk ólífuolía

• Salt eftir smekk

Stappið avókadóið með gaffli eða blandið í matvinnsluvél ásamt lime-safa og ólífuolíu. Kryddið með salti og blandið þar til áferðin er silkimjúk.

Ponzusósa

• 4 msk sojasósa

• 2 msk lime-safi

• 1 msk hrísgrjónaedik

• 1 tsk hunang

• 1 tsk rifinn engifer

Blandið öllum innihaldsefnum saman í skál og látið standa í nokkrar mínútur til að bragðiðblandist vel saman.

Skreyting

• Ferskt kóríander

• Smátt saxaður rauðlaukur

• Chili-flögur eða þunnar skífur af fersku chili

Samsetning

1. Setjið skeið af avókadópuré í miðjuna á diski og sléttið út.

2. Leggið túnfiskbitana fallega ofan á puréið.

3. Hellið ponzusósu létt yfir túnfiskinn eða framreiðið hana til hliðar.

4. Skreytið með fersku kóríanderi, smá rauðlauk og chili-flögum fyrir frískandi og kryddaða áferð.

Ég skora á Sigurð Kristmundsson, matgæðing af guðs náð, að sýna okkur hvernig hann töfrar fram dýrindis rétt með sitt einstaka lag og hugmyndaflug!

Nýjar fréttir