-8.1 C
Selfoss

Brakandi stökkir „hot wings“

Vinsælast

Ingvar Jónsson er sunnlenski matgæðingur vikunnar.

Ég þakka Bjarna fyrir að koma þessum bolta yfir á mig.

Ég veit fátt betra en að eyða tíma í eldhúsinu og þá sérstaklega að taka á móti fólki í mat. Þegar minn kæri vinahópur Flopp hittist kemur fátt annað til greina en brakandi stökkir og sterkir kjúklingavængir og auðvitað vegan-vængirnir úr Krónunni eða blómkál fyrir suma.

Hot wings

Undirbúningur vængja daginn áður:

Vængir skornir í þrjá parta, gott er að nýta endann í kjúklingasoð. Vængirnir settir í pækil í 24 tíma.

Uppskriftin er fyrir ca. 6 manns og miðar að þremur bökkum af vængjum og ég vona að magn hluta í uppskriftinni passi vel en ég fer sjaldnast eftir uppskriftum sjálfur. Það er þó einfalt að bæta við flestu hérna ef það klárast.

Pækill:

  • 6 bollar vatn
  • ¼ bolli hvítvínsedik
  • ¼ bolli þurrkað chilli
  • 1/3 bolli borðsalt
  • 1/3 bolli sykur
  • 2 msk. hvítur pipar
  • 2 msk. nýmalaður svartur pipar

Ég þurrka vængina svo í um klukkutíma áður en ég elda þá til að þeir þorni nokkuð vel og séu ekki kaldir í steikingu.

Gott er að hita olíu með háu brunastigi í 170°C á svipuðum tíma og byrjað er að hjúpa vængina.

Vængirnir fara fyrst í kryddað hveiti, því næst í súrmjólkurlög og svo aftur í hveiti. Best er að hafa hráefnin í þremur skálum í þeirri röð sem ég fór yfir hér að framan.

Kryddað hveiti:

  • 3 bollar hveiti
  • 1 bolli kornsterkja
  • 1 bolli krydd eftir smekk. Stundum nota ég tilbúna Cajun-kryddblöndu úr Costco.

Súrmjólkurlögur:

  • 3 bollar súrmjólk (má skipta út og nota egg)
  • 1 bolli sódavatn

Kryddað hveiti eftir smekk og hve þykkan hjúp þið viljið.

Hrært vel saman.

Þegar búið er að velta vængjunum upp úr kryddaða hveitinu eru þeir settir í súrmjólkurlöginn og látið leka af þeim og aftur í kryddaða hveitið. Þaðan svo beint í olíuna og steiktir í um 8 – 10 mín.

Það getur þó verið þægilegt, sérstaklega með mikið magn, að klára að hjúpa alla vængina og setja í kæli. Taka þá svo út 30 mín. áður en á að steikja þá.

Sósa:

  • 1 bolli Franks hot sauce (original)
  • ½ bolli smjör

Bræðið saman í potti á lágum hita.

Hellið sósunni svo yfir vængina og njótið.


Ég skora á matgæðinginn og ljúflinginn Þorstein Má Ragnarsson til að koma með einhverja sumarveislu í næstu viku.

Nýjar fréttir