Ingvar Kristjánsson er sunnlenski matgæðingur vikunnar. Ég vil þakka Eikríki fyrir traustið. Ætla að koma með uppskrift sem ég tel vera banger fyrir helgarmatin í sumar.
Bjór marineraður pulled pork borgari
1 meðal stór bóg svínasteik
3 tsk salt
3 tsk svartur pipar
1 tsk chilli krydd
2 tsk sinneps krydd
4-5 hvítlauksgeirar
330 ml bjór
6 hamborgarabrauð
2 dl bbq sósa
1 msk sósuþykkir
Byrjið á að stilla ofnin á 230 gráður. Blandið kryddinu saman og pressið hvítlaukinn útí. Fínt að fjarlægja fituna af kjötinu áður en það er kryddað. Setjið kjötið í steikingarpott og inní ofn í um 45 mín. Hellið svo bjórinum yfir kjötið, lækkið hitan á ofninum niður í 160 gráður og haldið áfram að baka það í 2,5 klst. Takið kjötið úr pottinum en geymið soðið. Soðið er svo sett í pott á hellu ásamt bbq sósu og sósuþykkjara og látið sjóða í nokkrar mínutur. Rífið kjötið og setjið í skál, hellið sósunni yfir og blandið saman.
Hrásalat:
¼ rauðkáls haus
¼ kínakáls haus
3 gulrætur
1 msk majónes
1 msk sýrður rjómi
1 sítróna
Skerið kálið og gulræturnar í mjóa strimla, bætið út á majónesi og sýrðum rjóma, kreystið sítrínu yfir og blandið saman.
Í lokin er bara að hita hamborgarabrauðin, raða öllu á og njóta.
Svo mæli ég með að hafa þessa kartöflubáta með on the side.
Kartöflur:
700 g kartöflur
3 msk ólífuolía
60 g rifin parmesan
ca 1 1/2 tsk maldon salt
svartur pipar
1 tsk paprikukrydd
Stillið ofnin á 220 gráður. Skerið kartöflurnar í báta. Blandið saman kryddinu og parmesan osti. Veltið kartöflunum upp úr olíunni og blandið saman við krydd- og parmesanblönduna. Raðið kartöflunum á ofnplötuna og bakið í um 35 mín.
Ég vil skora á Heiðar Pétur Halldórsson íþróttamann og afreksmann í Crossfit með endalausa þekkingu á matreiðslu á hollu proteini, gerir óspennandi mat ótrúlega djúsí.