Matgæðingur vikunnar er Greta Sverrisdóttir.
Einn af mínum uppáhaldsréttum er kjúklinga og spínat cannelloni. Þetta er þægilegur réttur sem er auðvelt að setja saman og tilvalinn í huggulegt matarboð.
Kjúklinga og spínat canneloni
- Fersk lasagnablöð – Þar sem ég hef ekki átt auðvelt með að finna cannelloni rör þá nota ég ferskar lasagnaplötur, sker þær í tvennt og rúlla þeim upp í rör.
- Rifinn kjúklingur (kaupi oft heitan tilbúinn kjúkling og ríf hann niður)
- 1 poki af spínati
- 1-2 dósir af góðri pastasósu, nota stundum Hunts Four Cheese.
- 1 ½ bolli rifinn ostur (gott að blanda Parmesan, Mozzarella og Cheddar)
- 1-2 laukar – eftir smekk
- Hvítlaukur að smekk – smátt saxaður eða pressaður.
Ég hreinsa kjúklinginn af beinunum og ríf hann niður með tveimur göfflum og set í skál. Sker niður grænmetið, steiki á pönnu þar til það er mjúkt og bæti hvítlauknum út í síðast svo hann brenni ekki á pönnunni. Tek pönnuna af hitanum og hræri síðan kotasælunni út í ásamt spínatinu. Síðan bæti ég rifnum kjúklingnum út í blönduna og um helmingnum af rifna ostinum. Krydda með salti og pipar.
Set smá pastasósu neðst í eldfast mót og byrja síðan að fylla rörin og raða ofan á sósuna. Set vel í hvert rör, betra að þau séu vel full. Raða þeim síðan þétt í mótið og ef ég er með afgangsfyllingu, treð ég henni inn í rörin frá hlið og set meðfram.
Síðan helli ég afgangnum af pastasósunni yfir rörin og hyl þau alveg, dreifi síðan afgangnum af ostinum yfir og baka í 180 gráðu heitum ofni í um 25 mínútur.
Með þessu er frábært að hafa gott, ferskt salat og hvítlauksbrauð að eigin vali.
Eftir svona máltíð er gott að fá ferska skyrtertu í eftirrétt.
Skyrterta með berjum
- 1 stór dós af vanilluskyri – má líka nota crème brúlúe (nota Ísey)
- ½ l rjómi
- Lu kanilkex – 1 pk
- 50 gr. smjör
- Frosin berjablanda eða kirsuberjasósa í fernu
- Þeyti rjómann og blanda skyrinu varlega saman með sleif.
Myl Lu-kexið (ég nota oft matvinnsluvél) og bræði smjörið út í og dreifi síðan kexinu í botninn á fallegu formi, þrýsti því niður til að gera þéttan botn.
Dreifi síðan rjóma/skyrblöndunni yfir botninn og kæli kökuna í ísskáp.
Ef þið notið frosnu berjablönduna, þá þarf að setja hana í pott, leyfa henni að sjóða smá saman þar til hún verður að sósu – þar sem berjablandan er smá súr má setja smá sætuefni út í hana, annað hvort sykur eða annað sætuefni að vild. Setjið sósuna út á kökuna þegar sósan hefur kólnað, eða bara rétt áður en hún er borin fram. Sama með kirsuberjasósuna úr fernunni, henni er bara hellt yfir kökuna.