Farmers Bistro, Flúðasveppir og Flúða-Jörfi buðu starfsmönnum sínum fyrir skömmu upp á íslenskunámskeið, þeim að kostnarðar lausu. Mjög góð þátttaka var en 22 skráðu starfsmenn á námskeiðið.
„Við erum með um 45 starfsmenn í öllum fyrirtækjunum og okkur finnst mikilvægt að samskiptin séu góð og að það sé töluð íslenska á vinnustaðnum. Starfsmenn eru mikilvægasta auðlind fyrirtækisins. Við viljum að starfsmenn séu stoltir af fyrirtækinu og leggi allan sinn metnað í að því gangi vel. Fyrirtækinu er umhugað um sitt starfsfólk og eru auðlindir fólgnar í þekkingu og hæfni þess. Með markvissri þjálfun starfsmanna þá öðlast þeir sjálfstraust og verða öruggari í starfi. Fræðslunet Suðurlands vinnur þetta verkefni með okkur og hefur samstarfið gengið mjög vel,“ segir Ragnheiður Georgsdóttir markaðs- og viðburðastjóri fyrirtækisins.
![](https://i0.wp.com/www.dfs.is/wp-content/uploads/2019/04/farmers_bistro.jpg?resize=300%2C275&ssl=1)
„Fyrirtækin hafa stækkað og fleiri starfsmenn verið ráðnir til dæmis eftir að við opnuðum veitingahúsið Farmers Bistro fyrir rúmu ári síðan, en það hefur gengið mjög vel. Það er margt á döfinni hjá okkur, ekki bara íslenskunámskeiðið fyrir starfsmennina. Flúðasveppir eru á fullu í vöruþróun. Við erum í sömu stöðu og margir aðrir varðandi skort á íbúðarhúsnæði fyrir starfsmenn og í því sambandi munum við reisa hér starfsmannaíbúðir í vor. Íbúðirnar verða úr límtréseiningum, svo við séum nú að halda okkur við nærumhverfið eins og á Farmers Bistro. Á Farmers Bistro aðhillumst við nefnilega Slow food og leggjum áherslu á nýtingu hráefnis úr nærumhverfi. Við viljum efla vitund fólks um mikilvægi matarmenningar, þekkingar, hefða og landfræðilegan uppruna matvæla,“ segir Gerorg Ottósson, eigandi Farmers Bistro.
![](https://i0.wp.com/www.dfs.is/wp-content/uploads/2019/04/portobelloborgari2.jpg?resize=696%2C461&ssl=1)